Nghiên cứu mới về ghi chú bằng bút và giấy

Đi đến một cuộc họp tại một khách sạn hoặc địa điểm hội nghị tốt đẹp, và rất có thể bạn sẽ tìm thấy một tờ giấy và một cây bút chì hoặc bút gọn gàng đặt ra ở mỗi nơi. Điều này có vẻ giống như một lỗi thời trong một thời đại mà hầu hết mọi người đều sử dụng máy tính sách tay hay máy tính bản. Mặc dù hầu hết chúng ta có thể ghi thêm thông tin bằng cách sử dụng bàn phím, chúng ta thực sự nhớ ít hơn khi chúng tôi viết ghi chú theo cách cũ thời.
Một nghiên cứu mới của Pam Mueller của Đại học Princeton cho thấy thu hồi các tài liệu trình bày là thấp hơn khi lưu ý thí sinh sử dụng máy tính xách tay-so với bút và giấy.
Một giải thích hợp lý có thể là thiết bị điện tử có khả năng để đánh lạc hướng người nghe. Email đến, thông báo Facebook bật lên, và một triệu trang web cung cấp nội dung mà là hơn quyến rũ hơn một cái đầu nói chuyện đằng sau một bục giảng.

Trong thực tế, ngay cả khi phiền nhiễu được loại bỏ hoàn toàn, máy tính xách tay lưu ý-thí sinh thực hiện tồi tệ hơn vào thử nghiệm tiếp theo.

Bút chì và giấy

Các nhà khoa học thuộc tính này thiếu quá trình nhận thức diễn ra khi ghi chú điện tử. Thông thường, các thuyết minh này là phiên âm chi tiết của ít nhất một số từ của người nói.

Ghi chép giấy, bằng cách so sánh, là xa chậm hơn. Người nghe không có sự lựa chọn nhưng để tóm tắt những gì người nói đang nói và có những lựa chọn như những gì viết ra. Quá trình nhận thức thêm điều này dường như là yếu tố quan trọng trong việc thu hồi lớn hơn.

Một biến thể của thí nghiệm đã cố gắng để thúc đẩy việc thu hồi của người sử dụng máy tính xách tay bằng cách hướng dẫn họ tránh đúng nguyên văn ghi chép. Can thiệp này đã không giúp đỡ, như những người sử dụng máy tính xách tay một cách nhanh chóng trở lại là từ cho từ ghi chú. Và, tất nhiên, thu hồi phải chịu đựng.

Wray Herbert, viết tại Khoa học tâm lý , ghi chú,
Rõ ràng có điều gì đó về đánh máy dẫn đến xử lý mindless. Và có cái gì đó về mực in và giấy nhắc nhở sinh viên đi xa hơn chỉ đơn thuần là nghe và ghi lại các thông tin mới – và thay vào đó để xử lý và điều chỉnh lại các thông tin theo cách của họ …giấy và bút chì

Tác động đối với các nhà tiếp thị

Nếu bạn đang tham gia trong giao tiếp thuyết phục, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp thông tin bạn muốn đối tượng của bạn để giữ lại, làm tốt nhất của bạn để có được người nghe ghi chép giấy. Cho dù đó là một nhóm lớn hay nhỏ, có được chúng để đóng máy tính của họ và sử dụng máy tính bảng giấy mà bạn cung cấp. Khai báo một kỳ nghỉ máy tính xách tay cho một giờ. Hoặc làm cho căn phòng một / khu vực máy tính bảng miễn phí máy tính, nếu bạn có thể nhận được ngay với nó.

Nếu vẫn thất bại, nói với khán giả về nghiên cứu này. Hãy cho họ biết họ sẽ nhớ nội dung tốt hơn nếu họ ghi chép giấy – khoa học nói như vậy!

Đây có thể là một trận thua như máy tính xách tay và máy tính bảng trở nên di động hơn bao giờ hết, nhưng chống lại cuộc chiến tốt miễn là bạn có thể. Những người sử dụng bút và giấy sẽ hấp thụ nhiều hơn nội dung của bạn và tin nhắn của bạn sẽ thuyết phục hơn.

Xem chi tiết quà tặng bút , bút ký tại : http://butbi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *